BLS invites all visitors to browse research publications, the work of our experienced analysts.
(For BLS clients, please catch up the latest issues in BLS Research & News)

ͺҹҴ

more detail
Brief :
Recommend :
20/10/2016

TFEX Daily

more detail
Brief : SET50 Futures: แนะนำ “รอ Short ที่แนวต้าน 950 จุด”

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นแต่ยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 1470-1510 จุด กลยุทธ์การลงทุนเน้นเลือกลงทุนเป็นหุ้นรายตัว ภาพหลักเรายังมองแนวโน้มตลาดปรับขึ้นยังมีจำกัดบนความกังวลของภาพเศรษฐกิจมหภาคที่ชะลอตัวในหลายประเทศหลักเช่นยุโรปและจีน ขณะที่ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสมีความผันผวนสูง ดอลลาร์เริ่มชะลอการแข็งค่าขึ้น ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้น เนื่องจากโอเปกตกลงปรับลดการผลิตน้ำมันลงเหลือ 32.5-33 ล้านบาร์เรล/วัน และจะพิจารณาโครต้าการผลิตของแต่ละประเทศในการประชุมวันที่ 30 เดือนพ.ย. ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาน้ำมันกลับขึ้นมายืนบริเวณ 50 เหรียญต่อบาร์เรล

Gold Futures: แนวโน้มระยะสั้นแกว่งตัวอยู่ในกรอบ Sideway แนะนำ “Wait&See”
Recommend :

ͺҹҴ

more detail
Brief :
Recommend :
19/10/2016

TFEX Daily

more detail
Brief : SET50 Futures: แนะนำปิดสถานะ Long แล้ว Wait&See เนื่องจากแนวโน้ม sideway ออกด้านข้าง

ตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวอยู่ในกรอบแคบ ภายหลังจากการฟื้นตัวเป็นไปอย่างต่อเนื่องลักษณะ V-shape หุ้นกลุ่มที่ปรับตัวขึ้นแรงสัปดาห์ก่อน เช่น กลุ่มธนาคาร สื่อสารและค้าปลีก ถูกล็อคขายทำกำไร ขณะที่ดัชนีตลาดหุ้นสำคัญทั่วโลกส่วนใหญ่เริ่มปรับตัวลงภายหลังจากการรีบาวด์ขึ้นแรง อาจส่งผลให้มีแรงขายทำกำไรระยะสั้น ภาวะตลาดเห็นได้ชัดว่าราคาของหุ้นขนาดใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มพลังงาน ยังส่งสัญญาณปรับตัวลงเป็นไปตามทิศทางราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก อย่างไรก็ตามปัจจัยบวกจากสภาพคล่องการเงินสูงยังสะท้อนให้เห็นถึงทิศทางค่าเงินบาทที่มีแนวโน้มแข็งค่า

Gold Futures: แนะนำปิด Short ทำกำไรเนื่องจากแนวโน้มระยะสั้นแกว่งตัวอยู่ในกรอบ Sideway
Recommend :

ͺҹҴ

more detail
Brief :
Recommend :
18/10/2016

TFEX Daily

more detail
Brief : SET50 Futures: แนะนำเก็งกำไรด้าน Long มองแนวต้าน 960 จุด ( Stop loss < 932)

ปัจจุบันตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นมาปิด Gap และเคลื่อนไหวสอดคล้องกับตลาดหุ้นทั่วโลก หากไม่มีปัจจัยลบที่สำคัญใดๆกระทบตลาดหุ้นไทย ตลาดน่าจะฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่อง โดยรวมแล้วเราเชื่อว่าความเชื่อมั่นตลาดหุ้นไทยจะหนุนให้เกิดอัพไซด์ในสัปดาห์นี้ เนื่องจากมูลค่า PER ของตลาดได้ปรับตัวลดลง เรายังคาดว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยจะฟื้นตัวต่อเนื่อง แม้ปัจจัยพื้นฐานไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ตลาดดูเหมือนจะมองหาโอกาสในการปรับตัวขึ้นจากมูลค่าหุ้นที่ค่อนข้างถูก เศรษฐกิจในประเทศดีขึ้น เราเชื่อว่าตลาดจะสามารถกลับขึ้นไปยืนเหนือ 1,500 จุดอีกครั้งในช่วงปลายปี เป้าหมาย SET อยู่ที่ 1,520 จุด จากราคา PER ที่ 15.7 เท่า โดยมีอัพไซต์จากราคา PER ที่สูงขึ้นได้อีก หากการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นของธนาคารกลางสหรัฐฯจะล่าช้าออกไป

Gold Futures: ไม่ผ่านแนวต้าน 21500 บาทตามคาด แนะนำถือ Short ต่อ
Recommend :

ͺҹҴ

more detail
Brief :
Recommend :
17/10/2016

TFEX Daily

more detail
Brief : SET50 Futures: ขึ้นแรงและมีโอกาสย่อตัวเมื่อทดสอบต้าน 960 แนะนำ Short ที่แนวต้าน
ตลาดหุ้นไทยผันผวนเป็นอย่างมากในสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยมูลค่าซื้อมากกว่า 1 แสนล้านบาท แต่ตลาดหุ้นก็สามารถพลิกกลับมาได้อย่างรวดเร็วหลังจากที่ปรับตัวลดลงไปอยู่ที่ 1343 จุด ซึ่งเป็นสัญญาณเชิงบวกที่แข็งแกร่งต่อมุมมองลงทุนในตลาดหุ้น เราคาดว่าสิ้นปีนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยจะปิดที่ 1520 จุดหรือสูงกว่านั้นเราคาดเป้าหมาย SET อยู่ที่ 1,520 จุด จากราคา PER ที่ 15.7 เท่า โดยมีอัพไซต์จากราคา PER ที่สูงขึ้นได้อีก หากการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นของธนาคารกลางสหรัฐฯจะล่าช้าออกไป

Gold Futures: ไม่ผ่านแนวต้าน 21500 บาทตามคาด แนะนำถือ Short ต่อ
Recommend :

ͺҹҴ

more detail
Brief :
Recommend :
14/10/2016

TFEX Daily

more detail
Brief : SET50 Futures: แนะนำปิด Short ทำกำไรแล้ว Wait&See

ตลาดหุ้นไทยตกลง 8.5% ภายในระยะเวลาแค่ 4 วันทำการและตลาดหุ้นไทยปรับตัวแย่สุดในตลาด ASEAN ในรอบสัปดาห์ด้วยมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยที่ทำสถิติสูงมากกว่า 7 หมื่นล้านบาท อีกทั้งเครื่องมือชี้วัดทางเทคนิคมีผลต่อคำสั่งขายอัตโนมัติ ราคาหุ้นที่ลงอย่างมากทำให้ต้องมีการเรียกหลักประกันเพิ่มสำหรับบัญชีซื้อขายหุ้นด้วยมาร์จิน ปัจจัยเหล่านี้ยิ่งทำให้ตลาดหุ้นไทยดิ่งลง แต่ก็มีแรงซื้อจากนักเก็งกำไรเมื่อมูลค่าตลาดหุ้นไทยต่ำจนน่าสนใจ เครื่องมือชี้วัดทางเทคนิคส่วนใหญ่ได้บ่งบอกว่าตลาดหุ้นไทยถูกเทขายมากเกินไป ซึ่งชี้ว่าตลาดหุ้นไทยได้แตะจุดต่ำสุดไปแล้วแนวโน้มระยะสั้นตลาดยังมีความเสี่ยง จากวอลุ่มที่หนาแน่นและค่าเงินบาทที่อ่อนค่าอย่างมีนัยสำคัญ

Gold Futures: แนะนำถือ Short (กรณีทะลุ 21500 แนะปิดสถานะทำกำไร)
Recommend :